Sự Khác Nhau Của Máy Hút Chân Không Công Nghiệp Dz Và Dzq

Với khả năng hút nhanh, hút kiệt các loại thực phẩm khác nhau, máy hút chân không công nghiệp là dòng máy không thể thiếu ở các cơ sở chuyên cung cấp đồ khô, thực phẩm tươi sống. Sử dụng máy hút chân không tăng độ thẩm mỹ đồng thời bảo quản thực phẩm lâu hơn.

MÁY HÚT CHÂN KHÔNG CÔNG NGHIỆP CÓ CẦN THIẾT ?

Vì đa phần là quy mô nhỏ nên các cơ sở sản xuất, đóng gói thực phẩm khô lựa chọn dòng máy hút chân không mini thay vì loại công nghiệp. Mức giá rẻ, tiện lợi nhưng sử dụng dòng mini cũng mang lại các hạn chết nhất định:

  • Năng suất không cao
  • Không hút kệt không cao
  • Chỉ hút được sản phẩm có kích thước nhỏ
  • Kén túi hút
  • Sản phẩm đóng gói không thẩm mỹ

Lựa chọn và thay thế máy hút chân không mới năng suất cao hơn, mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn, mức giá hợp lý.

Máy hút chân không công nghiệp Dz/ DZQ vượt trội hơn hắn dòng mini: đa dạng loại thực phẩm, các loại túi khác nhau, năng suất lớn.

Máy hút chân không công nghiệp
Máy hút chân không công nghiệp có thật sự cần thiết

CÁC ĐẶC ĐIỂM CỦA MÁY HÚT CHÂN KHÔNG CÔNG NGHIỆP DZ/DZQ VƯỢT TRỘI

Tương tự các dòng máy hút chân không khác đều có các đặc điểm vượt trội như: hút nhanh, hút kiệt tối đa không khí, hoạt động bền bỉ, thông minh.

KHẢ NĂNG HÚT VƯỢT TRỘI

Máy có thể hút được lên đến 20m3/h không khí, độ hút chân không tuyệt đối ≤ 1KPA -> Hút kiệt khồn khí, giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn.

Đặc biệt các cơ sở kinh doanh các loại thực phẩm có thời hạn sử dụng ngắn: thịt cá tươi sống hay thực phẩm dễ bị mốc: hải sản khô, hoa quả sấy, chè khô….

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG THÔNG MINH

Máy hút chân không Dz/DZQ có cơ chế hoạt động thông minh, đồng hồ áp suất, nút điều chỉnh thời gian, chỉnh chế độ hàn miệng túi… phù hợp cho các loại túi cũng như loại thực phẩm khác.

Lưu ý: Máy hút chân không công nghiệp chỉ bắt đầu hoạt động khi bạn đóng nắp máy và chạm vào công tắc hành trình trên buồng máy. Nắp máy cũng được trang bị chốt ngang đảm bảo an toàn cho quá trình hút và đóng gói.

Các đặc điểm của máy hút chân không công nghiệp

NGUYÊN LIỆU CẤU THÀNH BỀN BỈ

Máy hút chân không công nghiệp được cấu thành với nguyên liệu inox cao cấp, chống hoen gỉ, oxi hóa, có khả năng chịu lực tốt – đảm bảo tuổi thọ hoạt động trên 5 năm.

Ngoài ra, nắp đậy của máy được làm từ chất liệu mica có độ dày lên đến 2cm. Không chỉ đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng mà việc nắp trong suốt còn giúp cho bạn quan sát được quá trình hoạt động bên trong máy.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÁY HÚT CHÂN KHÔNG CÔNG NGHIỆP DZ/DZQ

Máy hút chân không công nghiệp khá năng, kích thước tổng thể công kềnh -> bất tiện cho việc di chuyển xa. Tuy nhiên với thiết kế 4 bánh xe đẩy chịu lực thì việc di chuyển trong khu vực xưởng cũng không phải vấn đề lớn.

SỰ KHÁC BIỆT LỚN NHẤT CỦA CỦA MÁY HÚT CHÂN KHÔNG DZ VÀ DZQ

Máy hút chân không Dz Máy hút chân không Dzq
Có thanh gài an toàn Không có thanh gài an toàn
Sau quá trình hút sản phẩm phải dùng tay gỡ thanh gài thì nắp mới bật lên Sau quá trình hút sản phẩm nắp tự động bật lên

Trên đây là một số khác biệt duy nhất của 2 dòng máy hút chân không công nghiệp DZ và DZQ.

CÁCH VỆ SINH – BẢO QUẢN MÁY HÚT CHÂN KHÔNG CÔNG NGHIỆP ĐÚNG CÁCH

Sau một thời gian làm việc, máy hút chân không công nghiệp dính rất nhiều bụi bẩn và có thể ảnh hưởng đến khâu đóng gói và thành phẩm. Vì vậy mà thiết bị nên được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên để đảm bảo vấn đề vệ sịnh an toàn thực phẩm, cũng như sẽ giúp tăng tuổi thọ của máy.

Bên cạnh đó việc vệ sinh máy cũng giúp bạn phát hiện ra những dấu hiệu hư hỏng và các bộ phận cần thay thế.

Bước 1: Vê sinh thanh hàn và bơm hút chân không

Thanh hàn là bộ phận dễ bị bám bẩn vì vậy bạn nên vệ sinh một cách thường xuyên. Tiến hành mở thanh hàn ra, sau đó dùng khăn khô hoặc khăn ẩm để lau sạch miệng hàn. Sau đó hãy kiểm tra bơm hút chân không và lau tương tự thanh hàn. Loại bỏ các mảng bám trên bơm hút.

Bước 2: Vệ sinh thân máy

Bên ngoài thân máy bạn có thể dùng nước rửa chén hòa loãng với nước sạch và chùi rửa nhẹ nhàng. Sau đó dùng khăn sạch lau lại vài lần để máy sạch hoàn toàn.

Bước 3: Vệ sinh các bộ phận máy

Khi máy để lâu ngày rất dễ bị bám bụi các bộ phận bên trong. Vì vậy quý khách hàng nên cần kiểm tra kỹ, dùng khăn khô để lau sạch chỗ bị bám bẩn và tuyệt đối không để nước bắn vào trong động cơ máy.

Bước 4: Lắp thanh hàn và kiểm tra lại máy

Sau khi vệ sinh máy sạch sẽ, tiến hành lắp thanh hàn như lúc đầu để dễ dàng sử dụng cho những lần sau. Cuối cùng, kiểm tra một lần nữa xem máy có hoạt động ổn định chưa.

Cách vệ sinh máy hút chân không công nghiệp đúng cách

Lưu ý:

Khi vệ sinh máy không được để nước làm ướt các bộ phận bên trong máy nếu không rất dễ bị xảy ra tình trạng rò rỉ điện, chập điện nguy hiểm.

Dùng dụng cụ mềm để vệ sinh máy. Không nên dùng các loại cước sẽ dễ gây trầy xước làm mất thẩm mỹ và máy nhanh cũ.